Cập nhật ngày: 2016-06-28 12:56:02Mùa hè đến, chắc chắn chiếc quạt treo tường công nghiệp không thể thiếu ở những nơi đông người, nhà hàng, quán bia…xưởng sản xuất công nghiệp bởi chúng luôn là lựa chọn số một của để giải tỏa cảm giác nóng nực, oi bức, mang lại không gian dễ chịu, mát mẻ hơn.

Nhưng có những ngày bạn sẽ có cảm giác nóng bức hơn khi đã bật quạt điện, bạn thắc mắc tại sao? Đó là trường hợp mà không ít người gặp phải. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những điều đó.

Nguyên nhân xuất phát từ không gian đặt quạt. Thiết bị được đặt ở những phòng kín nên không khí rất khó để lưu thông, trao đổi khí tươi bên ngoài. Nguyên lý của hệ thống quạt treo tường tăng cười đối lưu không khí, xua tan khí nóng đi nhưng do tính chất môi trường kín gió nóng không thể thoát ra bên ngoài khiến độ ẩm trong phòng giảm đi nhanh chóng, vì thế cảm giác oi bức 4gia tăng, từ đó tác động đến cơ thể mỗi người sẽ uể oải hơn.

Để khắc phục được tình trạng này, trong phòng kín có thể dụng hệ thống quat treo cong nghiep kết hợp máy lạnh điều hòa nhiệt độ, hoặc dùng quạt cho nhưng nơi thông thoáng khí có cửa mở.

Tiếp theo, chúng ta sẽ cảm nhận được càng bật quạt thì càng cảm thấy nóng hơn ngoài nguyên nhân trên cũng có thể là do vị trí đặt quạt không thích hợp.

Gắn quạt ở những vị trí không thông thoáng khí không những k hiệu quả mà còn làm cản luồng gió mát khi quạt vận hành, quạt không thể lưu thông tốt thì không khí trong phòng sẽ không được luân chuyển hiệu quả, khí nóng khó thoát ra ngoài, càng làm tăng cảm giác oi bức hơn.

Vì thế, khi lắp quạt nên thiết kế chọn được nơi lắp đặt hợp lý, quạt hướng ra ngoài cửa ra vào, ô cửa sổ…để không khí trong phòng lưu thông hiệu quả hơn.

Ngoài những điều trên, còn có một nguyên nhân xuất phát từ việc không hiểu nguyên lý hoạt động của chúng. Quạt bật để nguyên một chỗ, thốc thẳng vào người và còn bật ở tốc độ gió cao và thời gian quá lâu. Chúng ta phải hiểu rằng khi bật quạt ở tốc độ cao, luồng gió mạnh mẽ và nhanh hơn. Vào những hôm nhiệt độ trời cao, không khí từ quạt bị đẩy đi tạo ra khoảng trống phía trước quạt và nhanh chóng bị bao phủ bởi lượng không khí nóng trong phòng, khí nóng nhanh chóng phà vào cơ thể, làm da bị khô do mất nước diễn ra nhanh, tăng cảm giác oi bức. Vì vậy, khi bật nên cho ở chế độ vừa phải, thích hợp, cho quạt nghỉ 10-20 phút sau thời gian hoạt động quá dài.

Bạn vừa tìm hiểu được nguyên nhân tại sao dùng quạt treo công nghiệp mà vẫn mang về hiệu quả chưa cao, không phải nguyên nhân do quạt kém chất lượng mà do người sử dụng còn chưa hiểu rõ về cách sử dụng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng quạt tốt hơn, thoải mái dễ chịu hơn trong những ngày nắng nóng này.CAM KẾT CHÍNH HÃNG BỞI CT CP QUỐC TẾ THIÊN BÌNH
( Là thương hiệu mới của công ty cổ phẩn sx&tm Đại Lộc)
VPGD tại Hà Nội: Số 298 đường Bưởi - P. Vĩnh Phúc - Q. Ba Đình - Hà Nội
TPHCM: 289 Bến Bình Đông, P14,Q8, TP.HCM. Ngay cây xăng bến Bình Đông
Tel: 024.6262.7696 - Hotline: 0916.905.888 - Email: kinhdoanh.thienbinhjsc@gmail.com
SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI