Cập nhật ngày: 2016-06-28 14:28:54Một trong những yếu tố quyết định vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế khi chăn nuôi các con vật nuôi là hệ thống làm mát luôn đảm bảo ở mức độ tốt nhất. Mùa hè nắng nóng làm thế nào để chuồng trại luôn mát, vật nuôi tăng trường và phát triển như thường.

Hệ thống làm mát bằng việc lắp đặt quạt thông gió vuông siêu công nghiệp tạo đối lưu không khí, làm mát không gian một cách hiệu quả cao nhất.

Đặc trưng của vật nuôi là đòi hỏi môi trường sống phải luôn đảm bảo đủ nhiệt, vì vậy khi thiết kế hệ thống chuồng trại cần làm chúng cao ráo, mái hiên cách mặt đất ít nhất 2m, chuồng thông thoáng gió với bên ngoài và nên lắp đặt quạt thông gió để lưu thông không khí khi cần thiết.

Đồng thời, phải thường xuyên tắm, dọn chuồng trại sạch sẽ để giảm sức nóng do phân bốc nên. Xung quanh chuồng nuôi nên trồng cây xanh để tạo bóng mát, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra.

Vệ quạt thông gió công suất lớn, thiết kế vị trí đặt quạt hợp lý, nên đặt quạt thông gió theo hướng gió thổi, thế nằm ngang và đặt ngang tầm lưng của gia súc. Với thiết bị này sẽ làm giảm độ ẩm, các khí CO2, NH3… có trong chuồng vật nuôi. Môi trường sẽ khô thoáng hơn rất nhiều.

Đối với hệ thống chuồng thiết kế kín nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ chuồng, tránh trường hợp rủi ro xẩy ra như mất điện, cần cải tạo cho thông thoáng hoặc đặt quạt hút gió để tăng cường đối lưu không khí, giảm nhiệt độ, đẩy khí độc hại ra bên ngoài.

Ngoài việc sử dụng quạt thông gió công nghiệp dùng cho trang trại chăn nuôi, bạn có thể ứng dụng hệ thống phun sương làm mát chuồng trại cũng mang lại hiểu quả cao.CAM KẾT CHÍNH HÃNG BỞI CT CP QUỐC TẾ THIÊN BÌNH
( Là thương hiệu mới của công ty cổ phẩn sx&tm Đại Lộc)
VPGD tại Hà Nội: Số 298 đường Bưởi - P. Vĩnh Phúc - Q. Ba Đình - Hà Nội
TPHCM: 289 Bến Bình Đông, P14,Q8, TP.HCM. Ngay cây xăng bến Bình Đông
Tel: 024.6262.7696 - Hotline: 0916.905.888 - Email: kinhdoanh.thienbinhjsc@gmail.com
SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI