Cập nhật ngày: 2016-07-07 09:36:45Nắng nóng kéo dài, phủ rộng khắp các tỉnh thành trong các nước, thời tiết nắng nóng đã  tác động xấu đến hoạt động sản xuất, sinh hoạt của nông dân trở nên vô cùng khó khăn, gây thiệt hại nhiều cho cây trồng và vật nuôi nhất là gà, vịt.

Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng này nhanh chóng và mang lại hiệu quả tốt nhất?

Hệ thống quạt thông gió siêu công nghiệp - dòng thiết bị đang được ứng dụng tối ưu nhất trong việc làm mát nông nghiệp hiện nay.

 

 

Như chúng ta biết, gà vịt vốn là loài vật nuôi ưu nước, thời tiết thông thoáng, mát mẻ mới sinh sôi nảy nở và phát triển tốt.  Vào mùa hè sẽ có những đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe đàn gia cầm, nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất cao.

Vì vậy, để giúp đàn gà, vịt vượt qua được thời gian nắng nóng mà vẫn sinh trường bình thường, người chăn nuôi phải luôn luôn quan tâm, chăm sóc chúng cẩn thận. Vệ sinh chuồng trại hàng ngày bằng cách dùng nước rửa chuồng trại và thay chất độn chuồng, luôn phải cung cấp đủ nước uống, chế độ dinh dưỡng đảm bảo . Bởi, nhu cầu nước uống trong ngàyhè là vô cùng lớn, đồng thời bổ sung các loại vitamin, khoáng chất sẽ làm tăng sức đề kháng hơn cho chúng.

Đặc biệt, chủ chuồng trại nên thiết kế hệ thống làm mát kiểu công nghiệp, dùng quạt thông gió vuông siêu công nghiệp, sải cánh lớn, công suất lớn.  Quạt có tác dụng đẩy khí độc, vi khuẩn vi sinh vật ra bên ngoài và hút hơi nước vào làm mát cho chuồng trại, bởi vậy trong chuồng luôn giữ nhiệt độ đạt 30 - 32 độ C, đàn gà, vịt phát triển tốt. Chi phí khá thấp khi dùng quạt.

Để phát huy cao độ hệ thống làm mát này nên thiết kế lắp đặt quạt thông gió nằm ngang, theo hướng gió thổi, độ cao trung bình đón gió, làm mát tốt nhất.

Với hệ thống này ứng dụng chuồng trại kín gió cũng nên thường xuyên để ý kiểm tra điện hàng ngày không để mất điện hoặc trục trặc kỹ thuật từng khu vực trong chuồng nuôi.

Ngoài ra, có thể làm mát bằng phương pháp lắp đặt hệ thống phun sương làm mát tự động cả trên mái chuồng và trực tiếp trong chuồng cho vật nuôi để đảm bảo không gian trong chuồng luôn cân bằng về nhiệt cho vật nuôi.

Hi vọng, những kiến thức chúng tôi chia sẽ, sẽ giúp ích cho bà con nông dân xây dựng được hệ thống làm mát tốt nhất, tiết kiệm chi phí mà mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho đàn gia cầm trong mùa hè nắng nóng này.

 CAM KẾT CHÍNH HÃNG BỞI CT CP QUỐC TẾ THIÊN BÌNH
( Là thương hiệu mới của công ty cổ phẩn sx&tm Đại Lộc)
VPGD tại Hà Nội: Số 298 đường Bưởi - P. Vĩnh Phúc - Q. Ba Đình - Hà Nội
TPHCM: 289 Bến Bình Đông, P14,Q8, TP.HCM. Ngay cây xăng bến Bình Đông
Tel: 024.6262.7696 - Hotline: 0916.905.888 - Email: kinhdoanh.thienbinhjsc@gmail.com
SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI