Cập nhật ngày: 2016-08-03 11:24:02Sau một thời gian sử dụng, quạt công nghiệp nhà bạn bị hỏng, không muốn mất thời gian, chi phí ra quán sửa chữa bạn có thể tự mình sửa chữa chúng rất đơn giản.

Hôm nay, quatkomasu.com sẽ chia sẻ cho bạn cách sửa chữa và bảo quản quạt điện công nghiệp hiệu quả bất ngờ ngay tại nhà. 

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các loại mô tơ quạt công nghiệp đều được cấu tạo giống nhau chỉ khác chất liệu dây quấn bên trong. Khi hỏng hóc xẩy ra thường hỏng hóc các mạch điện vì thế đây là bộ phận bạn nên kiểm tra đầu tiên. Giá vật tư, nguyên vật liệu cấu tạo nên chúng hiện nay cũng khá rẻ, do vậy bạn hoàn toàn có thể sửa chữa các bộ phận bị hư hỏng một cách đơn giản.

Hệ thống mạch, dây dẫn điện của quat cong nghiep khi xẩy ra hỏng hóc thường bị gãy hoặc đứt. Vì thế, để đảm bảo an toàn sử dụng tiếp bạn hãy thay bằng một loại dây dẫn tốt.

Đầu dây cắm kết nối trực tiếp nguồn điện thì nên chọn phụ kiện nguồn gốc Thái Lan bởi vì nó có sẵn kẹp giữ dây, tránh bị tuột ra tăng độ an toàn khi sử dụng.

Các công tắc điều chỉnh tốc độ gió của quạt: Ở các loại quạt cây công nghiệp, quạt sàn công nghiệp…điều chỉnh trực tiếp ở các núm xoay, còn đối với dòng quạt treo công nghiệp chúng được điều chỉnh thông qua giây giật hoặc điều khiển từ xa thông minh. Nhiều người nghĩ ra khi chúng bị hỏng nguyên nhân do khi ngắt mở không dứt khoát. Thực ra không phải vậy, cấu tạo bên trong đó là những thanh trượt bằng sắt được sơn tĩnh điện, mạ qua loa nên nhanh chóng bị gỉ làm tăng độ ma sát lên, lực kéo của là xo không mất đi vì thế dẫn đến contact bị hỏng. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần dùng bình WD40 xịt vào, mọi chất bẩn sẽ bị đẩy đi, sau đó xoay núm nhiều lần để các thanh trượt được nhẹ nhàng hơn.

Bộ chuyển hướng: Cấu tạo các bánh răng hoạt động thường xuyên nên bị mài mòn rất nhanh. Sau khi kiểm tra nếu hoạt động kém  thì bạn nên mua cái mới và tra mỡ bôi trơn vào chúng.

Bộ timer: Hỏng bộ phân này thường xuất phát từ nguyên nhân bạn để quạt lâu chưa sử dụng. Lúc này mặt vít tiếp điện sẽ bị gỉ, để chúng hoạt động trở lại bạn chỉ cần xoay qua lại vài lần để hai mặt vít được đánh vào nhau, xác xuất tiếp diện sẽ trở lại tốt hơn.

Bộ phận trục quay và bạc thau: Thông thường bạc thau mòn sẽ kéo theo phần trục tiếp xúc với nó cũng mòn theo vì vậy nếu một trong 2 bộ phận bị hỏng bạn nên thay mới hoàn toàn đồng thời cả hai bộ phận.

Lưu ý để quạt hoạt động bền, tốt hơn giảm bớt hỏng hỏng xẩy ra

Những ngày nóng quạt hoạt động liên tục vì thế để thiết bị vẫn mang lại hiệu quả cao bạn nên cho quạt nghỉ sau một thời gian, đừng để quạt hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Trong trường hợp nếu sau một thời gian dài không sử dụng, trước khi đem dùng bạn nên mang ra phơi nắng nhẹ khoảng 1-2 giờ để khử mùi ẩm mốc và tránh rò điện.

Vệ sinh, bảo dưỡng đình kỳ thiết bị. Trong quá trình vệ sinh hãy lưu ý không để nước nhỏ vào động cơ bên trong quạt, dễ gây chập cháy.

Để vệ sinh quạt tốt nhất bạn nên quan tâm: Vệ sinh quạt công nghiệp đúng cách hiệu quả bất ngờ.CAM KẾT CHÍNH HÃNG BỞI CT CP QUỐC TẾ THIÊN BÌNH
( Là thương hiệu mới của công ty cổ phẩn sx&tm Đại Lộc)
VPGD tại Hà Nội: Số 298 đường Bưởi - P. Vĩnh Phúc - Q. Ba Đình - Hà Nội
TPHCM: 289 Bến Bình Đông, P14,Q8, TP.HCM. Ngay cây xăng bến Bình Đông
Tel: 024.6262.7696 - Hotline: 0916.905.888 - Email: kinhdoanh.thienbinhjsc@gmail.com
SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI