Cập nhật ngày: 2016-07-20 11:58:11Tầng hầm khu chung cư, nhà cao tầng hay ở đường hầm đi bộ luôn là nơi hiếm khí vì vậy khi thiết kế xây dựng hệ thống thông gió làm mát bằng quạt thông gió công nghiệp.

Ở những khu tầng hầm là nơi thường xây dựng với mục đích làm bãi đỗ xe, làm các trung tâm thương mại dưới lòng đất, hay đường hầm giao nhau thuận tiện cho giao thông. Khu vực này sinh ra một lượng lớn khí độc hại như NO, CO2, SO2,...ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc của mọi người do tích tụ khí CO2 quá nhiều.

quạt thông gió công suất lớn cho tầng hầm

Hệ thống thông gió tầng hầm được chọn làm giải pháp hữu hiệu nhất. Với phương pháp này có hai hình thức là hút gió thải, khí độc thoát ra từ tầng hầm và cấp gió tươi vào đồng thời cấp lượng oxi cần thiết đảm bảo hô hấp của dân cư.

Quạt thông gió yêu cầu cần phải cấp đủ lưu lượng gió cần thiết đủ để hút hết khói xe, bụi bẩn ra khỏi hầm. Tạo độ chênh lệch áp giữa khu vực bên ngoài và bên trong khu vực này để thông gió tự nhiên hoặc cưỡng bức cấp gió tươi.

Đặc điểm quat thong gio cong nghiep

Quạt được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, độ ồn thấp, công suất, áp suất cao, đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn yêu cầu thông gió cho tầng hầm. Kết hợp bộ lọc khí, bộ tiêu ẩm, vận chuyển dòng khí với khoảng cách lớn… khắc phục được trở lực của đường ống và các thiết bị phụ trợ khác.

Nguyên lý hoạt động hệ thống

Quạt thông gió sẽ hút khí thải độc hại, mọi bụi bẩn tồn đọng trong tầng hầm và thải ra bên ngoài theo đường ống dẫn. Lúc này diễn ra quá trình hút và đẩy tạo sự chênh áp vì thế không khí từ từ bên ngoài sẽ được hút vào bên trong nhằm cân bằng khí.

Tác dụng nhận được từ việc lắp đặt hệ thống thông gió làm mát

- Hệ thống giúp thanh lọc không khí, mang lại không gian thoáng đãng, sạch sẽ :  Loại bỏ khí độc hại như CO2, SO2, NO… và các loại bụi bẩn khác. Tạo đối lưu khí, luân chuyển khí tươi mới từ bên ngoài vào để làm sạch không khí, dễ chịu, thông thoáng hơn.

Thông gió làm mát tầng hầm hiệu quả nhất

- Thân thiện với môi trường : Tạo bầu không khí trong lành, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

- Đây được xem là phương pháp mang lại hiệu quả nhất : ứng dụng quat thong gio tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu, tiện dụng, phù hợp với điều kiện khí hậu và kinh tế của Việt Nam hiện nay.

- Đặc biệt hơn nữa là hệ thống này còn giúp phòng chống, kiểm soát hỏa hoạn khi có cháy nổ xẩy ra, hút khói và mùi khi hỏa hoạn xẩy ra nhanh chóng và an toàn nhất.

Những lưu ý khi thiết kế và lắp đặt hệ thống

- Tính toán kích thước chiều cao của quạt so với tầng hầm hợp lý

- Xem xét kỹ lưỡng về độ bền, thời gian vận hành bảo trì bảo hành và tính toán chi phí đầu tư khi lắp đặt hệ thống

- Đo lường lưu lượng gió vào ra cần thiết, chính xác nhất

- Tính toán năng lượng nguồn điện cung cấp cho hệ thống quạt hoạt động vì quá trình vận hành của hệ thống hút thông gió cần rất nhiều nguồn điện

-  Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn

Xem thông tin quạt thông gió nhà xưởng, tầng hầm tốt nhất hiện nayCAM KẾT CHÍNH HÃNG BỞI CT CP QUỐC TẾ THIÊN BÌNH
( Là thương hiệu mới của công ty cổ phẩn sx&tm Đại Lộc)
VPGD tại Hà Nội: Số 298 đường Bưởi - P. Vĩnh Phúc - Q. Ba Đình - Hà Nội
TPHCM: 289 Bến Bình Đông, P14,Q8, TP.HCM. Ngay cây xăng bến Bình Đông
Tel: 024.6262.7696 - Hotline: 0916.905.888 - Email: kinhdoanh.thienbinhjsc@gmail.com
SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI