Cập nhật ngày: 2016-06-25 10:55:37Dòng thiết bị quạt công nghiệp ra đời đang ngày càng trở lên tiện lợi và hữu ích hơn trong các hệ thống làm mát phổ biến ở nhiều không gian gồm quạt đứng công nghiệp, quạt treo tường công nghiệp…Các loại quạt này với đặc tính công nghiệp, công suất mạnh mẽ, tạo lưu lượng gió lớn gấp nhiều lần so với dòng quạt dân dụng bình thường vì thế khi sử dụng chắc chắn không thể tránh khỏi tiếng ồn.

Vậy làm sao để giảm tiếng ồn ở quat cong nghiep nhằm tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt mọi người khi làm việc?

Để quạt hoạt động ổn định và tốt yêu cầu đặt ra cần vận hành và bảo dưỡng đúng cách, đúng quy trình kỹ thuật trong quá trình sử dụng giúp tăng tuổi thọ cho quạt. Chúng ta có thể tham khảo các bước sau:

Thứ 1: Giảm tiếng ồn ngay tại vị trí lắp đặt quạt.

Trước khi lắp đặt nên nghiên cứu và chọn một nơi thích hợp, nên đặt ở vị trí có khoảng cánh đủ xa sao cho hợp lý, gió vẫn đảm bảo cung cấp đủ cho mọi người.

Qua quá trình hoạt động nên chú ý quan sát, nên thay thế những bộ phận đã hỏng hóc hoặc vệ sinh, bôi trơn để chúng để hoạt động êm hơn.

Ngoài động cơ thì tiếng ồn cũng phát ra từ chính hệ thống cánh quạt do chênh lệch áp suất không khí. Nên cân bằng hoặc thay thế chúng nếu xảy ra cong vênh.

Phương pháp thứu 2: Lắp hệ thống hút âm và cách âm

Hệ thống hút âm: Tùy vào từng loại quạt để có những biện pháp hấp thu tiếng ồn một cách hiệu quả nhất. Sử dụng một số vật liệu hút âm để có thể giảm một lượng âm thanh đáng kể.

Cách âm: Xây dựng hệ thống cách âm năm bên ngoài và cần ngăn cách riêng biệt để giảm tiếng ồn một cách tốt nhất.

Ngoài ra, để giảm tiếng ồn bạn cũng có thể thông qua hệ thống lan truyền nhờ đó tiếng ồn được giảm đi rất nhiều.

Đối với môi trường nằm bên trong nhà xưởng: có thể lắp đặt trên trần nhà, trên tường hoặc trong không gian nhà xưởng để hấp thụ âm thanh vang vọng trong không khí hoặc sự phản xạ của các hoạt động khác.

Sử dụng các thiết bị cách âm,  giảm âm thanh rung như: bông, vải,..

Tùy từng vị trí lắp đặt quạt công nghiệp, quạt thông gió công nghiệp, quạt treo công nghiệp… khác nhau để từ đó thiết kế và bố trí ở các vị trí có định, phù hợp sao cho có thể giảm bớt độ rung động nhất. Và đồng thời trong quá trình hoạt động nên kiểm tra nguồn phát sinh ra tiếng ồn để từ đó có thể có hướng giải quyết một cách hiệu quả nhất và hợp lý nhất giúp tiếp kiệm chi phí tối đa.CAM KẾT CHÍNH HÃNG BỞI CT CP QUỐC TẾ THIÊN BÌNH
( Là thương hiệu mới của công ty cổ phẩn sx&tm Đại Lộc)
VPGD tại Hà Nội: Số 298 đường Bưởi - P. Vĩnh Phúc - Q. Ba Đình - Hà Nội
TPHCM: 289 Bến Bình Đông, P14,Q8, TP.HCM. Ngay cây xăng bến Bình Đông
Tel: 024.6262.7696 - Hotline: 0916.905.888 - Email: kinhdoanh.thienbinhjsc@gmail.com
SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI