Cập nhật ngày: 2016-07-19 15:32:19Giữa mùa hè nóng bức chúng ta cũng rất dễ bị cảm cúm bởi những tác động xung quanh nhất là ảnh hưởng từ quạt công nghiệp như quạt treo tường công nghiệp, quạt sàn công nghiệp.

Thời tiết nắng nóng việc mọi người thường xuyên ngồi trong máy lạnh và quạt liên tục trong thời gian dài, nhiệt độ chênh lệch rất lớn giữa trong và ngoài phòng nên rất dễ làm bạn bị cảm cúm.

1. Quạt bật thốc thẳng vào người

Vấn đề này xẩy ra khá phổ biến. Hầu hết, mọi người đều nghĩ quạt là để tạo gió làm mát, nếu đang nóng thì ngồi càng gần quạt sẽ càng mát, đặc biệt quạt bật trực tiếp thốc thẳng vào người để nguyên một hướng gió.

Không nên dùng quạt bật thẳng vảo cơ thể

Thực ra, khi cơ thể bạn đang nóng nếu như nhiệt độ được hà xuống một cách đột ngột sẽ khiến cơ thể không kịp thích ứng, dễ sinh bệnh và dẫn đến bị cảm cúm ngay.

2. Sử dụng ngay sau khi hoạt động mạnh

Vừa hoạt động mạnh cơ thể bạn sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi, các mạch máu đang giãn nở. Ngay lúc này, nếu bạn bật quạt mát, tuyến mồ hôi tự nhiên bị ngưng lại không hoạt động, mạch máu bị co dột ngột làm mất cân bằng giữa cơ thể và nhiệt độ môi trường rất dễ bị cảm lạnh.

Đối với những người có sức đề kháng yếu, đây là lúc tạo điều kiện cho các vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể nhất.

Vì vậy, bạn hãy lưu ý những khi ra mồ hôi nhiều sau khi hoạt động mạnh hãy để cơ thể từ từ ổn định nhiệt độ sau đó dần tiếp xúc với quạt tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không nên sử dụng quạt khi ra mồ hôi quá nhiều

3. Quạt để lâu ngày không vệ sinh

Đây được xem là vấn đề trực tiếp làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Là cơ hội để vi khuẩn, nấm mốc sinh trưởng và phát triển nhanh chóng.

Lời khuyên dành cho bạn, sau một thời gian sử dụng, định kỳ phải vệ sinh bảo dưỡng quạt giúp đảm bảo sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Xem thêm: Cách vệ sinh quạt treo tường công nghiệp đúng cách

Vệ sinh quạt công nghiệp treo tường định kỳ

4. Quạt luôn bật ở số to nhất

Hầu hết, mọi người nghĩ bật số càng to, mạnh sẽ nhanh mát hơn. Điều đó đúng song cũng có phần sai lầm, bật số to ngay, ở mức tốc độ này sẽ làm cho nhiệt độ phòng và nhiệt độ cơ thể hạ thấp một cách nhanh chóng. Nếu tình trạng này cứ diễn ra thường xuyên trong thời gian dài qua đêm thì bạn cơ thể sẽ dễ dàng bị nhiễm lạnh.

Vì thế, hãy chọn tốc độ vừa phải, nhẹ là ổn định nhất. Vào mùa hè, hãy làm cho phòng thật thoáng mát, sạch sẽ, bật nhiều cửa sổ hơn để gió được lưu thông thông thoáng hơn. Đặc biệt, còn giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn nữa.

5. Lưu ý: Người già, trẻ nhỏ hạn chế dùng quạt, chỉ nên dùng thời gian ngắn với những dòng quạt nhỏ nhẹ

Đối với người già và trẻ em sức đề kháng yếu, họ thường có hệ miễn dịch kém nếu sử dụng quạt quá lâu dễ khiến cơ thể rơi vào tình trạng bị nhiễm lạnh.

Đặc biệt không nên dùng quạt công nghiệp công suất lớn sẽ rất có hại, nên dùng quạt một thời gian ngắn, chọn tốc độ gió nhẹ, gió mát tự nhiên.

Với những kiến thức trên, hi vọng mọi người khi dùng quạt hãy lưu ý cách dùng quạt đúng và hợp lý nhất để làm mát hiệu quả mà vẫn bảo vệ sức khỏe mọi người.CAM KẾT CHÍNH HÃNG BỞI CT CP QUỐC TẾ THIÊN BÌNH
( Là thương hiệu mới của công ty cổ phẩn sx&tm Đại Lộc)
VPGD tại Hà Nội: Số 298 đường Bưởi - P. Vĩnh Phúc - Q. Ba Đình - Hà Nội
TPHCM: 289 Bến Bình Đông, P14,Q8, TP.HCM. Ngay cây xăng bến Bình Đông
Tel: 024.6262.7696 - Hotline: 0916.905.888 - Email: kinhdoanh.thienbinhjsc@gmail.com
SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI