Cập nhật ngày: 2016-07-23 09:45:45Hè về, mang theo cái nóng bức khó chịu, khiến con người ta cảm thấy mệt mỏi. Vậy làm thế nào hay bằng cách nào để có thể sử dụng quạt công nghiệp luôn mang lại hiệu quả cao khi làm mát trong cái thời tiết oi bức, khó chịu đồng thời còn tiết kiệm tối đa chi phí điện năng tiêu thụ?

Phương án thứ nhất. Trong khi bật quạt hãy lưu ý luôn kéo rèm cửa


Cách tốt nhất để phòng bạn mát hơn là buôn rèm và kéo chúng bởi làm thế không khí trong phòng không chịu bức xạ nhiệt trực tiếp ánh nắng mặt trời, không gian sẽ dịu mát hơn rất nhiều.

Cửa sổ chính là nơi đón lượng nhiệt bức xạ từ mặt trời lớn nhất. Vì thế, trong những ngày nắng nóng bạn hãy luôn nhớ kéo rèm và nên chọn những loại rèm có màu sắc tối, chúng sẽ giúp giảm bức xạ nhiệt gây nóng hơn.

Với việc làm tưởng chừng như rất đơn giản này nhưng hiệu quả này đã giúp bạn giảm nhiệt độ phòng xuống được từ 2 – 3 độ C và không những thế còn giảm điện năng sử dụng nữa.

Thứ 2: Tránh để phòng quá kín – Quạt là thiết bị gia dụng thường được ứng dụng phổ biến trong không gian mở, càng thoáng mát càng hiệu quả cao.

Mặc dù, ở trên đưa ra lời khuyên nên kéo rèm cửa, tuy nhiên việc kéo rèm cũng nên chú ý không nên để phòng, nơi làm việc quá kín. Ở những nơi kín gió sẽ xảy ra tình trạng hiếm khí, điều đó sẽ khiến hơi nóng trong không gian phòng chỉ bay qua lại trong phòng vào thổi ngược về phía bạn khiến cho việc dùng quạt không những không mang lại cảm giác mát mẻ mà còn nóng lên rất nhiều.

Nếu như trường hợp phòng kín, giải pháp đặt ra có thể lắp đặt quạt thông gió công nghiệp nhằm thông gió, làm mát, tạo đối lưu khí trong và ngoài phòng.

Ngoài ra, với cách giải quyết khác là dù có kéo rèm nhưng bạn cũng nên để cửa sổ mở giúp cho không khí trong phòng vẫn trao đổi khí tươi từ bên ngoài.

Thứ 3: Lựa chọn vị trí đặt quạt treo tường, quạt cây phù hợp


Việc chọn vị trí đặt thiết bị làm mát là vô cùng quan trọng. chúng quyết định đến luồng gió thổi ra từ quạt mát hay không. Nếu bạn đặt quạt nơi khu vực có nhiều vật cản hoặc quá sát tường sẽ làm cho giảm hiệu quả hút gió của quạt. Hay nếu đặt cùng với luồng gió nóng từ bên ngoài thường khiến cho quạt thổi luồng khí nóng vào cơ thể và bạn sẽ thấy khó chịu hơn rất nhiều.

Lưu ý: Chọn hướng quạt thổi phải thổi theo luồng gió ra cửa sổ hoặc lổ thoát khí giúp không khí lưu thông tối đa nhất.

Bước 4: Điều chỉnh tốc độ quạt hợp lý

Khi sử dụng không nên bật quạt số lớn nhất. Ở mức tốc độ gió cao nhất khiến không khí oi bức hơn mà còn tăng lượng điện năng tiêu thụ. Hãy bật quạt số nhỏ hoặc trung bình làm mát với luồng gió êm và nhẹ, nên tránh việc thổi quạt thẳng vào cơ thể sẽ dễ dẫn đến cảm cúm xảy ra.

Bước 5: Định kỳ vệ sinh, bảo trì quạt

Việc bảo trì bảo dưỡng không những bảo vệ quat cong nghiep, tăng cao tuổi thọ sản phẩm mà còn tăng hiệu suất hút gió, và cũng để tiết kiệm tiền điện, bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Quạt cũng sẽ mát hơn bởi cách làm này.

Hướng dẫn vệ sinh để quạt treo tường công nghiệp mang lại hiệu quả cao

 CAM KẾT CHÍNH HÃNG BỞI CT CP QUỐC TẾ THIÊN BÌNH
( Là thương hiệu mới của công ty cổ phẩn sx&tm Đại Lộc)
VPGD tại Hà Nội: Số 298 đường Bưởi - P. Vĩnh Phúc - Q. Ba Đình - Hà Nội
TPHCM: 289 Bến Bình Đông, P14,Q8, TP.HCM. Ngay cây xăng bến Bình Đông
Tel: 024.6262.7696 - Hotline: 0916.905.888 - Email: kinhdoanh.thienbinhjsc@gmail.com
SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI