Cập nhật ngày: 2016-08-12 15:51:49Vào mùa hè, đặc biệt trong những ngày nắng nóng thì việc quạt điện không thể thiếu. Và thói quen bật quạt hoạt động liên tục khi đi ngủ là điều hết sức bình thường, không có gì lạ. Nhưng bên cạnh đó, có một nguồn tin tức cho rằng khi đi ngủ việc bật quạt có thể sẽ khiến bạn dễ đột tử vào sáng hôm sau. Liệu đây là một sự đồn thổi vô căn cứ của người xưa hay kết luận khoa học đã được chứng minh?

Hãy cùng quạt công nghiệp Komasu (quatkomasu.com) - chúng tôi tìm hiểu câu chuyện này nhé!

Nguồn gốc sự mê tín này đã xuất hiện từ thời xa xưa qua bao thế hệ từ trong các gia đình ở Hàn Quốc. Người ta đồn thổi rằng việc bật quạt điện trong khi ngủ sẽ dẫn đến cái chết vào sáng sớm hôm sau.

Còn nữa, người ta khuyến cáo và nhắc nhở trước khi đi ngủ  nhớ mở hết tung các cửa sổ giúp thoáng đãng căn phòng đồng thời sử dụng chiếc quạt điện nhẹ nhàng, nếu có thể hãy sử dụng quạt có chức năng tự động tắt tránh trường hợp quạt hoạt động xuyên suốt đêm.

Từ một ý kiến người ta khẳng định nếu bật quạt điện trong đêm sẽ làm cho khí oxy biến thành carbon dioxide, tác nhân hóa học này sẽ làm mọi người tắc thở. Ngoài ra, ở một câu chuyện khác nữa cho rằng quạt bật thổi trực tiếp vào cơ thể suốt đêm sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể giảm sâu ở mức quá thấp dẫn đến tử vong.

Quạt sàn công nghiệp BS35TN- lựa chọn không gian phòng ngủ

Thực ra, những khẳng định trên không sai những cũng không hẳn là đúng bởi khoa học chưa có sự chứng minh như vậy. Việc bật quạt, luồng gió từ quạt không thể gây ra sự giảm nhiệt, giúp lưu thông không khí mang lại không gian thoáng đãng hơn.

Qua thời gian tìm hiểu, câu chuyện này được xuất phát từ một chiến dịch kêu gọi tiết kiệm điện năng điện năm 1970. Trong thời gian đó, trùng hợp thay có một ai đó đã phát hiện có người chết khi ngủ đã sử dụng quạt trong phòng kín từ đó đưa ra kết luận vội vàng. Họ không biết rằng, có thể cái chết của nạn nhân đó do một số nguyên nhân tự nhiên, như là bệnh đột quỵ, bệnh viêm thận cấp…hoặc bật quạt ngủ khi đang bị say rượu.

Và, dần trong cuộc sống hiện đại ngày hôm nay người Hàn Quốc dường như vẫn chưa hết mê tín?

Tại Hàn Quốc mọi người vẫn luôn cảm thấy lo ngại từ lời đồn này. Người ra đưa ra lời khuyên cho người dân nên mở cửa khi dùng quạt khi ngủ với các lý do như: quạt điện gây mất nước, giảm nhiệt, giảm oxy,…

Kết luận cho tin đồn trên là không có căn cứ khoa học, quạt giúp không khí thoáng đã, xua tan nóng nực bức bách của mùa hè nhưng nên dùng đúng cách, đừng quá lạm dụng cũng gây ra một số tác hại như dễ bị cảm lạnh…

Điểm qua một số loại quạt phù hợp trong gia đình như: quạt sàn công nghiệp BS35TN, quạt treo công nghiệp cánh tai voi KM500….hãy chọn một dòng quạt sải cánh nhỏ, lưu lượng gió vừa nhưng cũng đủ công suất, tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn nhé!CAM KẾT CHÍNH HÃNG BỞI CT CP QUỐC TẾ THIÊN BÌNH
( Là thương hiệu mới của công ty cổ phẩn sx&tm Đại Lộc)
VPGD tại Hà Nội: Số 298 đường Bưởi - P. Vĩnh Phúc - Q. Ba Đình - Hà Nội
TPHCM: 289 Bến Bình Đông, P14,Q8, TP.HCM. Ngay cây xăng bến Bình Đông
Tel: 024.6262.7696 - Hotline: 0916.905.888 - Email: kinhdoanh.thienbinhjsc@gmail.com
SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI